Làm sao để học tập có hiệu quả?

Bạn thường cảm thấy mất tập trung khi học?

Hay bạn thường cảm thấy khó khăn, chán nản và nhanh chóng dừng lại (bỏ cuộc) khi tiếp xúc với một đơn vị kiến thức hoàn toàn mới lạ hay bạn không biết nhiều về chúng?

Tồi tệ hơn, bạn tự trách mình là người thiếu tập trung khi học!

Nếu bạn gặp phải bất kỳ 1 trong 3 vấn đề trên, thì bài viết dưới đây chính là bài viết dành cho bạn.

Tôi sẽ giúp bạn giả quyết vấn đề đó. Nhưng trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn gặp phải vấn đề này:

Đại não chúng ta gồm 2 phần đó là Bán cầu não trái và bán cầu não phải đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau trong quá trình phát triển thể chất, sức mạnh và trí tuệ con người.Trong đó:

  1. Bán cầu não trái: Có chức năng suy nghĩ logic, trật tự, phân tích lý giải và có hứng thú về các con số, ký tự… có khả năng tư duy trừu tượng, có khả năng ghi nhớ, sắp xếp, tính toán. Những người này có khả năng phân tích dựa trên dữ liệu rất tốt và nhớ rất lâu.
  2. Bán cầu não phải: Có tư duy trực cảm, tưởng tượng, sáng tạo, thái độ, tình cảm, ý chí…Những người này có khả năng nhận dạng tốt, nhưng không nhớ lâu và thường hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và có tính sáng tạo.

Việc bạn phải tiếp xúc với những đơn vị kiến thức mới, có tính logic cao và đặc biệt là bạn không biết nhiều về nó, đòi hỏi bạn phải tập trung, căng não (đặc biệt là phần não trái) để có thể tiếp thu được những kiến thức mới.

Với những người đã đi làm, công việc của bạn là tính toán, phân tích, suy nghĩ…cũng vậy, chức năng não trái hoạt động là chủ yếu.

Vấn đề đặt ra hiển nhiên là: Não phải của bạn không có việc làm! Thế là “Nhàn cư vi bất thiện”thế là chốc chốc nó lại ra lệnh cho bạn lướt web, check face, mở điện thoại ra “nghịch”, nghĩ vẩn vơ hoặc bảo bạn làm những việc linh tinh khác. Và đây chính là nguyên nhân làm bạn mất tập trung khi làm việc.

Việc bạn chỉ sử dụng não trái, mà không hề cho não phải “có việc làm” giống như bạn chạy bằng 1 chân vậy, càng chạy nhanh bạn bạn càng nhanh mệt và điều bạn bị “Vấp” là điều tất yếu. Việc bạn Street, chán nản hay bỏ cuộc khi tiếp xúc với một đơn vị kiến thức mới, thiên về sử dụng não trái là điều tất yếu.

Vậy, để giải quyết vấn đề. Đơn giản, hãy tạo việc làm cho não phải. Bằng cách: Sử dụng âm nhạc.

Đọc đấy đây bạn nghĩ rằng: Tưởng gì, sử dụng âm nhạc, ai chẳng biết!

Bạn nghe nhạc không lời, nhạc Việt Nam, nhạc Âu Mỹ, Kpop, Rock,…Có bạn còn nghe nhạc sàn.

Bạn còn đọc đến đây thì đây là điều khác biệt tôi muốn dành cho bạn!

Việc bạn tạo việc làm cho não phải bằng việc nghe một những thể loại nhạc trên là đúng, nhưng chưa đủ.

Tại sao ư? Vì không phải thể loại nhạc nào cũng có tác dụng kích thích tư duy và học tập hiệu quả, không mệt mỏi.Việc bạn nghe những thể loại nhạc quá nh

studying-exams-music-playlist

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s