27/9/2015 Change —> Perfect

1- Đừng bao giờ làm cái gì hay học cái gì một cách qua loa đại khái.

Nếu bạn không làm một cách hoàn thiện nhất có thể hoặc không học đến mức có thì bạn sẽ phải làm lại hoặc học lại nó trong tương lai. Và lần làm sau thì luôn khó hơn làm lần đầu.

2- Trước khi bạn đạt đến thành công hay nhìn thấy kết quả bạn phải vượt qua được cái gọi là “Ngưỡng chuyển hóa”

“Ngưỡng chuyển hóa” là thời khắc bạn chuyển từ lượng sang chất. Khi lượng tích lũy đủ thì chất mới bắt đầu xuất hiện. Để đạt được ngưỡng này bạn phải mất 10000h luyện tập, hay 97.5% thời gian làm việc của bạn cho mục tiêu. 2.5% còn lại là chất đổi, mọi thứ sẽ đến rất nhanh và mãnh liệt, đó chính là kết quả.

VD: Khi trồng 1 cây tre bạn phải mất 60 tháng để chăm sóc, nhưng chỉ cần 1.5 tháng để trở thành 1 cây tre cao 27m.

http://nhuthanhbcf.blogspot.com/2014/07/bai-hoc-quy-tu-cay-tre.html

3- Niềm tin là yếu tố quan trọng và luôn phải có.

Thành công không phải là đích đến, bạn chẳng thể nào biết chính xác đích đến của mình là cái gì, nhưng một điều chắc chắn, những trải nghiệm, thành công, thất bại trên hành trình giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều.

4- Sống với chính mình

Đừng quay cuồng so sánh mình với người khác, mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh và tài năng để vươn lên đặc biệt, hoàn hảo trong 1 lĩnh vực. Chỉ có chính bạn mới biết bạn là ai, đang ở đâu và cần phải làm gì.

5- Giữ trạng thái sức khỏe ở mức cân bằng

Sức khỏe bao gồm thể lực (cơ bắp) và tinh thần. Luôn luôn duy trì ở mức cân bằng. Muốn vậy, cần thiết lập cuộc sống của bạn như những trò chơi, có level từ cao đến thấp và việc bạn sống chính là tận hưởng và chinh phục những trò chơi đó.

6- Biết chấp nhận thành quả/ hậu quả của mình gây ra là biểu hiện của sự trưởng thành

Trong cuộc chơi cuộc đời, bạn không thể nào có tất cả các lựa chọn đều đúng, hay không thể thắng mãi. Việc biết chấp nhận thất bại như 1 phần của cuộc chơi là lúc bạn định vị lại mình đang ở đâu và có những thay đổi để trở nên hoàn hảo.

Hãy chia sẻ niềm vui với chiến thắng của người khác, kể cả trong hoàn cảnh bạn là người thất bại với một tâm thế không thể tốt hơn để nâng bạn lên một tầm cao mới. Tôi đã làm điều này và đối thủ nói cảm ơn rất nhiều lần. Xa hơn, đó chính là cách đối thủ đối xử với bạn trong tương lai.

7- Givers gain– Cho đi nhiều hơn và nhiều hơn nữa

Cho đi là phương châm của BNI, nó thể hiện ở đó là tầm nhìn, sự bao dung và đức tính tốt đẹp của 1 Real Businessman. Cho đi là nhận lại nhiều hơn. Và cần phải cho đi đúng người, đúng thời điểm.

8- Present is Present

Tận hưởng giây phút bạn đang có, đang thở, đang làm bất kì điều gì.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s