Định vị 19/11/2014

– Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều đảm nhận 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển xã hội, không ai là vô dụng cả, họ sinh ra để là một phần của xã hội đa dạng. Từ người công nhân môi trường, anh lái xe, cô chú công nhân, chủ doanh nghiệp, nhà khóa học, giáo sư, chính trị gia… họ đều là con người được công nhận. Chỉ khác là vị trí, vai trò và tầm quan trọng của họ đối với xã hội mà thôi. Do đó, mỗi con người đều là một thực thể đáng quý.

– Công việc của các nhà nghiên cứu là nghiên cứu, công việc của các nhà doanh nghiệp là thực tế hóa, hành động để biến những nghiên cứu đó thành sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Nói cách khác họ hiện thực hóa những ý tưởng đó thành sự thật. Do đó, bất kì cái gì muốn thành công phải kết hợp tốt giữa nghiên cứu và thực tế.

– Cuối cùng hãy biết mình là ai, đảm nhận vai trò gì và làm thật tốt nó!

– Đối với mỗi môi trường, mỗi con người có một cách hành xử, ứng xử, giao tiếp, văn hóa, tục lệ khác nhau. Ở quê thì môi trường là thân thiện, gần gũi. Còn ở trong môi trường công sở là chuyên nghiệp. Lớp học tiếng anh thì xôi nổi, nhiệt huyết. Vì vậy, điều cần là linh hoạt để thích nghi với từng môi trường, điều kiện khác nhau sao cho có mối quan hệ băng giao tốt nhất cho mình.

– Học để biết mình có thể làm gì, nên làm gì. Vai trò quan trọng nhất của người thầy là khơi dậy khả năng tiềm ẩn của người học, giúp họ làm sao để phát huy sử dụng chúng một cách tối đa, chứ không phải là cầm tay chỉ việc hay dập khuôn theo khuôn phép. Quan niệm phổ biến trong trường học là KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI NÀO LÀ NGU NGỐC, quan trọng là BẠN CÓ ĐƯA RA ĐƯỢC CÂU TRẢ LỜI THÔNG MINH hay không mà thôi.

– Diễn ngôn hiện đại nên tránh những từ “phải, cần, buộc…” mà thay vào đó là “nên, nếu tôi là bạn, bạn có thể…”

– Quan trọng không phải là đúng hay sai mà là bạn cần chứng minh được tính logic trong quan điểm của mình và thuyết phục được số đông người nghe thuận theo quan điểm đó. Không phải là tranh luận tiêu cực mà là thuyết phục và tìm ra sự hòa hợp trong quan điểm.

– Tuyệt đối không đạo văn, lấy của ai thì phải có trích dẫn cụ thể, học của ai thì phải có trích dẫn cụ thể, không được ngộ nhận là của mình! Đó là tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình.

Triết lý Mỹ: Cứ làm mới biết được hay không

http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/176907/triet-ly-my–cu-lam-moi-biet-duoc-hay-khong.html?fb_action_ids=1570444993190262&fb_action_types=og.likes

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s