Câu chuyện mua điện thoại ZENFONE 5

Đặc điểm của các doanh nhân thành công là họ có tố chất của sự liều lĩnh, nói chung là dám nói, dám làm, mặt dày, không ngại khó, ngại khổ, là những người ưa mạo hiểm, thích rủi ro và thích khám phá những cái mởi mẻ. Họ không bao giờ đầu hàng, cái gì họ cũng muốn biết, người khác làm được thì họ cũng phải làm được.

Đặc điểm của những nhà nghiên cứu, những chuyên gia là họ có cái nhìn rất sâu sắc và thận trọng trong mọi vấn đề, chính vì có cái nhìn quá sâu xa và sâu sắc trong mọi vấn đề nên họ thường hành động 1 cách chậm chạp, từ từ, quá đắn đo, cân nhắc nên họ thường để mất cơ hội.

Xây dựng thương hiệu là một người ghi bàn, tức kết quả là điều quan trọng, do đó, cái điểm thu hút phải tạo cho người khác, thu phục người khác chính là kết quả, là hiệu quả, là chiến thắng cuối cùng. Do đó, cái phải làm là chiến thắng, là ghi bàn, là dứt điểm, vì chỉ có dứt điểm, ghi bàn, mới có cơ hội để thu phục người khác, những người giỏi làm bóng, hỗ trợ hay bảo vệ cung thành cho mình. Vì thế, mọi thứ chung quy lại là ghi bàn và thật nhiều bàn.

Một người bất kì luôn có thế mạnh trong một số lĩnh vực bất kì và cũng chỉ có thế mạnh trong một số lĩnh vực bất kì. Điểm khác là giá trị họ tạo ra trong các thế mạnh đó có được xã hội công nhận và đánh giá cao hay không mà thôi. Do đó, việc cần làm đối với một người lãnh đạo giỏi đó là đặt đúng người vào đúng việc, đặt họ vào đúng vị trí họ có thế mạnh, để tận dụng tối đa khả năng của họ. Do đó,có thể rút ra được rằng: “Điều quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp là nhân lực chất lượng cao. Nhưng điều quan trọng đặc biệt là người lãnh đạo biết nhìn ra thế mạnh của những nhân lực của mình, bố trí họ vào các vị trí thích hợp để họ phát huy tối đa khả năng hay nói cách khác là tìm ra những người phù hợp nhất vào những vị trí mà họ cần.

Trong bất kì một cuộc chiến nào, kẻ mạnh không phải là kẻ chiến thắng mà kẻ biết xoay sở mới là kẻ chiến thắng. Thế giới di động dù có mạnh như thế nào thì thị trường ngách vẫn có cho các đối thủ. Vẫn có phân khúc sinh viên cho cellphones, phân khúc cạnh tranh trực tiếp cho nhatcuongmobie, và những phân khúc khác.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s