Nguyên nhân nhà giàu mà con cái không giỏi!

Ở một nhà phú ông nọ, có một cậu con trai đã đến tuổi trưởng thành. Cậu là một chàng thanh niên khỏe mạnh, rất có hiếu với cha mẹ. Vì thế cậu muốn thể hiện mình thật nhiều, học hỏi thật nhiều để trở thành một đại gia giàu có, để có thể tạo ra thật nhiều giá trị, để có thể kiếm được nhiều tiền hơn cha mẹ mình.

Bố mẹ cậu rất thương cậu, vì vậy họ không muốn cho cậu phải làm lụng vất vả, họ lo lắng cho cậu, cố gắng đáp ứng những thứ cậu muốn.

Với tính tình chăm chỉ và tự lập, cậu luôn mày mò để tự làm được mọi thứ, cậu muốn được tự lập theo ý cậu. Một ngày trông thấy cậu đang tận dụng những cây gỗ thừa của người thợ mộc, cậu tự tay mình đóng một chiếc ghế nho nhỏ cho mình.

Trông thấy thế cha cậu liền bảo: “Làm cái gì đấy, nghịch linh ta linh tinh, thời gian đấy thì nghĩ những cái khác mà làm…”

Nghe thấy thế cậu liền nghĩ: “Cha thật là, làm cái khác là làm cái gì hả cha? Con đang tận dụng số gỗ thừa để làm một cái vật dụng nhỏ có ích cho con, con không phải đang nghịch, mà là con đang biến những cái vứt đi của bác thợ mộc thành những thứ có ích…”

Chính việc tự học, tự rèn luyện mà cậu có được những suy nghĩ như vậy.

Cậu không phản hồi hay cãi lại cha, mà cậu chỉ nghĩ thế thôi và mong rằng một ngày nào đó cậu sẽ giàu có và giỏi giang hơn cha cậu gấp nhiều lần!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s