Live my dream!

Bạn đã nghe qua câu chuyện về chim Ưng chưa? Cuộc đời chim ưng kéo dài khoảng 70 năm, gần tương đương với con người, đúng không bạn. Nhưng để sống được quãng đời đó, nó phải trải qua một quyết định khó khăn.

Vào khoảng năm 40 năm tuổi, móng vuốt chim ưng dài ra, mềm đi, làm nó không còn bắt và quắp mồi được nữa. Mỏ dài và sắc của nó nay cùn đi, cong lại… Đôi cánh trở nên nặng nề với bộ lông mọc dài, làm nó vất vả khi bay lượn, bắt mồi.

Lúc này, nó đứng trước hai sự lựa chọn:
– Một là, cứ sống qua ngày như vậy và chờ chết.
– Hai là, nó sẽ phải tự trải qua một giai đoạn thay đổi đau đớn kéo dài hơn trăm ngày.

Chim ưng phải dùng hết sức bay lên một đỉnh núi đá, mải miết gõ mỏ vào đá cho đến khi mỏ cũ gãy rời ra. Nó chịu đói suốt thời gian đó. Chờ cho mỏ mới mọc ra, nó lại dùng mỏ rút bỏ các móng vuốt cũ mòn của mình, nhổ các lông già trên mình đi, chịu đói rét và chờ đợi.

Sau 5 tháng, bạn hình dung chim ưng sẽ thế nào? Nó bắt đầu bay lượn đầy kiêu hãnh, dũng mãnh chào mừng cuộc sống mới tái sinh và sống mạnh khỏe thêm ba mươi năm nữa.

Câu chuyện chim Ưng cho ta thấy điều gì về cuộc sống của chúng ta?

Có những giai đoạn mà cuộc sống của ta trở nên trì trệ, để vượt qua, chúng ta không có cách nào khác là phải thay đổi chính mình. Đôi khi cần phải loại bỏ những ký ức, quá khứ, thói quen già cỗi. Quá trình đó chắc chắn sẽ khiến ta chịu nhiều đau đớn tổn thương, nhưng chỉ khi nào chúng ta thoát khỏi gánh nặng của quá khứ, thì chúng ta mới sống hết mình trong hiện tại và tận hưởng hạnh phúc được.

Hãy can đảm như cách con chim ưng thay đổi, sẵn sàng chịu thách thức, đau đớn và xem đó là điều tất yếu để sinh tồn và để thành công. Cuộc sống càng thử thách bạn, bạn càng phải đối mặt với nó bằng trái tim mạnh mẽ và quả cảm nhất mà bạn có. Làm được điều đó, đến cuối cùng chắn rằng bạn sẽ là người chiến thắng.


♥ Một câu chuyện thật sự xúc động:

Thời điểm này, tôi đứng trước 2 ngã rẽ, 2 câu hỏi lớn

+ 1 là theo đuổi đam mê, làm chủ cuộc sống, sống mạnh mẽ, hết mình, bất chấp đau đớn thất bại, khởi nghiệp, theo con đường mình đã chọn, bất chấp những ngày tháng khó khăn để hoàn thiện bản thân

+ 2 là sống một cuộc sống nhàn hạ, đủ ăn, đủ tiêu, chờ đợi cơ hội, vui tươi mỗi ngày bất cần tương lai đi về đâu.

Con đường nào?

Đương nhiên rồi, một chú chim ưng, không phải một con vịt.

Thất bại – ok

Không tiền – ok

Ta đang rất vui, vì chính những vấn đề đó làm ta trở nên mạnh mẽ hơn!

♥ Live my dream! 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s